DỊCH VỤ ALPHASOFTWARE

THẾ MẠNH phát triển PHẦN MỀM ĐA NỀN TẢNG phục vụ cho các DOANH NGHIỆP.

Tranditional Services

Mobile Application Programming (Lập trình ứng dụng di động)
– Xây dựng và triển khai ứng dụng trên môi trường thiết bị di động.
– Xây dựng ứng dụng, Games trên các hệ điều hành: Android và iOS.
– Triển khai các ứng dụng lên App Store, Google Play.
– Các quy chuẩn về quy trình xây dựng và triển khai một ứng dụng di động.
– Giải pháp bảo mật trên một phần mềm ứng dụng di động.

Web Design and Application làm cho trang web và giao diện ứng dụng trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn. AlphaSoftware tập trung vào định hình phong cách và xây dựng cảm nhận của người dùng dành cho trang. Phần lớn sử dụng các phần mềm đồ họa để tùy sáng tạo và tùy chỉnh các yếu tố hình ảnh mặc dù cũng có một số ít làm việc với code HTML và CSS (Cascading Style Sheets) để tạo ra các thiết kế.

– Thiết kế trải nghiệm người dùng: AlphaSoftware chịu trách nhiệm về mảng xây dựng cảm nhận của người dùng. Công việc của AlphaSoftware là giữ cho lượng khách truy cập website luôn được duy trì. AlphaSoftware bắt đầu bất kỳ dự án nào với bước đầu tiên là nghiên cứu nhân khẩu học người dùng và nhu cầu của trang web hay ứng dụng, từ đó AlphaSoftware biết chính xác cách tạo ra một trang web hay một ứng dụng mà đối tượng khán giả cụ thể của bạn sẽ thích. Càng nắm bắt được tâm lý người dùng, chuyên viên AlphaSoftware càng có nhiều khả năng thu hút lượng traffic lớn hơn, cải thiện thời gian trên trang và khuyến khích người dùng thực hiện các hành vi mua hàng, cung cấp thông tin trên trang.

– Thiết kế giao diện người dùng: AlphaSoftware giúp cải thiện cách người dùng tương tác với các yếu tố trực quan trên trang web và ứng dụng của bạn, đặc biệt là giao diện web và giao diện ứng dụng. Điều này được thực hiện bằng cách biến các ý tưởng và giá trị cốt lõi thương hiệu phức tạp thành một trang web hay một ứng dụng thú vị và dễ điều hướng. AlphaSoftware nghiên cứu xây dựng nền tảng vững chắc cho trải nghiệm tích cực của người dùng, trong khi thiết kế UI tập trung vào tính thẩm mỹ (giao diện) của trang web hay ứng dụng trong thực tế.

Công việc của AlphaSoftware không chỉ là cải thiện hành vi người dùng bằng cách sử dụng các kỹ năng sáng tạo và mã hóa của họ, mà còn để giải quyết các vấn đề về thiết kế đồ họa. AlphaSoftware còn giúp thương hiệu của bạn định hình phong cách hoặc xây dựng những cách “giao tiếp” độc đáo của thương hiệu. AlphaSoftware là một bậc thầy của tất cả các ngành nghề thiết kế web và vai trò cụ thể của AlphaSoftware có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào những gì bạn muốn.

Cloud Computing (Điện toán đám mây)

AlphaSoftware cung cấp giải pháp nền công nghệ điện toán đám mây đưa cho Doanh Nghiệp.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay, việc ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến.

Vậy điện toán đám mây là gì? Theo Wikipedia thì: Điện toán đám mây (Tiếng anh: Cloud Computing), còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các “dịch vụ”, cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó “trong đám mây” mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp là xu hướng thời đại: Với những ưu điểm về việc sử dụng tài nguyên một cách có hiệu quả, giảm chi phí đầu tư ban đầu, người dùng bớt lệ thuộc vào cơ sở hạ tầng nên công nghệ điện toán đám mây đã trở thành xu hướng thời đại. Hiện tại đã có rất nhiều dịch vụ lưu trữ “trên mây” như Google Drive, SkyDrive, Dropbox, Box, Suger Sync,… ngoài ra các ứng dụng mail, office hay các ứng dụng mà hàng ngày ta hay sử dụng như Facebook, YouTube đã ứng dụng công nghệ điện toán đám mây khá thành công.

Cloud Computing mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Tiết kiệm chi phí:

Tất cả các chi phí đầu tư hạ tầng ban đầu, chi phí mua phần cứng, phần mềm, bảo trì, chi phí để lắp đặt, chi phí vận hành, … sẽ được giảm tải. Thay vì phải trang bị một bộ phần mềm cài đặt cho mỗi máy tính, với Cloud Computing, bạn chỉ cần cài đặt một ứng dụng/chương trình cho máy tính đó. Ứng dụng/chương trình này sẽ cho phép những người dùng khác (ví dụ: nhân viên của bạn) đăng nhập vào hệ thống trên nền tảng web, trong đó có chứa tất cả các chương trình, thông tin, tài liệu liên quan.

Giảm độ phức tạp trong cơ cấu của doanh nghiệp : Thay vì phải thuê một chuyên gia IT để vận hành, bảo trì máy móc trong khi doanh nghiệp của bạn nghiêng về chuyên môn khác, Cloud Computing sẽ giúp doanh nghiệp giải được bài toán khó này. Lúc đó, doanh nghiệp sẽ chỉ tập trung vào việc sản xuất hàng hóa chuyên môn của mình và giảm bớt được độ phức tạp trong cơ cấu.

Tăng khả năng sử dụng tài nguyên tính toán : Những vấn đề liên quan đến khấu hao, hết hạn sử dụng công nghệ, … là một trong những câu hỏi đau đầu của việc đầu tư tài nguyên. Bạn sẽ không phải bận tâm về vấn đề này nếu sử dụng tài nguyên trên đám mây.

Cloud computing tăng sự linh hoạt và khả năng sẵn sàng của hệ thống: Khi cần thêm hay bớt một hay vài thiết bị, bạn chỉ mất vài giây cực nhanh để cài đặt một lần cho toàn hệ thống. Các ứng dụng và dịch vụ được cân bằng động để đảm bảo tính khả dụng. Khi một trong các hardware bị hư hỏng không làm ảnh hưởng đến hệ thống, chỉ suy giảm tài nguyên hệ thống.

Sử dụng tài nguyên theo yêu cầu : Tùy thuộc vào từng nhu cầu riêng biệt của khách hàng, quản trị viên sẽ cài đặt cấu hình hệ thống tương ứng, xoá đi áp lực về giới hạn dung lượng khi sử dụng.

Application Sharing Software (Phần mềm chia sẻ ứng dụng)

AlphaSoftware cung cấp giải pháp công nghệ Application Sharing Software là Phần mềm Chia sẻ Ứng dụng cho phép người dùng chọn và chia sẻ bất kỳ cửa sổ hoặc ứng dụng nào trên màn hình của họ, trực tiếp qua Web với những người khác

Chia sẻ ứng dụng là quá trình cho phép người kiểm duyệt chia sẻ ứng dụng hoặc màn hình nền với các thành viên khác từ xa và cấp cho những thành viên đó quyền kiểm soát các ứng dụng được chia sẻ.

Chia sẻ ứng dụng dựa trên công nghệ chia sẻ màn hình, sử dụng Internet để cho phép người dùng xem và điều khiển các ứng dụng phần mềm từ xa trên một máy tính chủ trung tâm. Phần tốt nhất của việc sử dụng công nghệ chia sẻ ứng dụng là người dùng từ xa có thể dễ dàng chạy phần mềm không được cài đặt trên hệ thống của họ và thậm chí phần mềm không tương thích với hệ điều hành của họ hoặc yêu cầu nhiều năng lượng xử lý hơn máy tính của họ. Điều này là do người dùng từ xa đang xem và điều khiển các ứng dụng được cài đặt trên máy chủ.

Chia sẻ ứng dụng là nền tảng của đào tạo và trình diễn trực tuyến và được các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng để giảm bớt lượng đi lại cho nhân viên.

Đào tạo nhân sự CNTT mức chuyên gia

Big Data hiện nay được xem là “xương sống” của các công nghệ hiện nay do đó các doanh nghiệp đồi hỏi các lập trình viên Big Data ngày càng cao ở mức chuyên gia. Khi làm việc tại AlphaSoftware các lập trình viên sẽ được đạo tạo các kỹ năng để trở thành một chuyên gia về Big Data:

1. Kỹ năng phân tích

Đây là kỹ năng rõ ràng nhất mà bạn có lẽ cũng đã hình dung đến khi nhắc tới “Big Data”. Phân tích ở đây có thể hiểu là việc chọn ra những loại dữ liệu nào có liên quan tới vấn đề mà bạn đang muốn tìm hiểu, cũng như xử lý những dữ liệu đó để đưa ra câu trả lời.

Nếu bạn là người biết đặt câu hỏi, giỏi xâu chuỗi giữa nguyên nhân và kết quả, thì kỹ năng này là vô giá khi nhiệm vụ của bạn là biến một “núi” dữ liệu về khách hàng thành một chiến lược kinh doanh cho giai đoạn sắp tới.

2.Toán học và Xác suất

Điều này chẳng có gì mới: Big Data không dành cho những ai ghét Toán. Mặc dù vẫn còn nhiều dữ liệu chưa được xử lý, nhưng đa phần những dữ liệu có sẵn hiện nay đều nằm dưới dạng những số liệu, đó là lý do tại sao Toán học và Xác suất lại có mặt ở đây.

Rõ ràng, trong sân chơi mới này, những ứng viên nào có thế mạnh về Toán học hay Xác suất sẽ có lợi thế trong việc giúp các doanh nghiệp tạo ra bước đột phá. Vì thế, đừng ngạc nhiên khi nhiều vị trí đòi hỏi ứng viên phải có bằng Master hay PhD trong các lĩnh vực nặng về toán học hay xác suất. Bạn cũng đừng “Ồ” lên khi biết rằng vị chuyên gia dữ liệu này từng được Huy chương Toán ở một cuộc thi quốc tế nào đó.

3. Kỹ năng sử dụng máy tính

Có thể nói Big Data chẳng thế tồn tại nếu không có sự trợ giúp của máy tính cá nhân. Các lập trình viên sẽ có nhiệm vụ “ra lệnh” cho chiếc máy tính xử lý dữ liệu đã thu thập được. Đây là một lĩnh vực rộng, đòi hỏi khá nhiều kỹ năng như ngôn ngữ máy (machine learning), cơ sở dữ liệu (databases) hay thuật toán đám mây (cloud computing). Những kỹ năng này gần như không thể thiếu đối với bất kỳ data scientist nào. Cụ thể hơn, bên cạnh tấm bằng PhD, bạn sẽ cần biết nhiều hơn về một loạt công nghệ mã nguồn mở như Hadoop, Python hay Pig.

4. Sự sáng tạo

Hiển nhiên là chẳng có quy định nào yêu cầu các công ty phải sử dụng dữ liệu như thế nào cho đúng. Đây là một ngành khoa học mới nổi, điều đó có nghĩa là khả năng đưa ra những phương pháp tiếp cận mới trong việc xử lý dữ liệu cũng như đưa ra các chiến lược sau cùng là hoàn toàn có thể và luôn được hoan nghênh.

Trong tương lai, sẽ ngày càng có nhiều người tham gia vào cuộc chơi Big Data, tuy nhiên, chỉ những ai với óc sáng tạo mới là những ngôi sao thực sự. Mà thực tế thì một đầu óc sáng tạo có lẽ cũng là điều cần thiết ở bất kỳ lĩnh vực nào.

5. Kỹ năng trong kinh doanh

Suy cho cùng, các công ty đều xử lý dữ liệu để phục vụ cho mục đích kinh doanh, nhằm nâng cao doanh thu hay tăng lợi nhuận. Do đó, việc trang bị cho mình một sự hiểu biết về các mục tiêu, chiến lược kinh doanh của công ty là điều rất quan trọng đối với bất kỳ chuyên gia dữ liệu nào. Nếu bạn nghĩ cũng như các nhà khoa học khác, các chuyên gia Big Data chỉ ngồi ngày qua ngày trong phòng lab để giải quyết đống số liệu kia thì bạn đã nhầm. Thiếu đi các kiến thức thực tế về kinh doanh rất có thể sẽ khiến dữ liệu bị sử dụng sai mục đích và không mang đến kết quả kinh doanh như mong muốn.

6. Khả năng giao tiếp

Giao tiếp cũng như kỹ năng viết luôn là một phần không thể thiếu trong các yêu cầu tuyển dụng nhân sự Big Data. Một kỹ sư cần có khả năng đưa các kết quả của mình cho các thành viên khác trong nhóm cũng như cần hiểu thông điệp truyền tải một cách tức thì khi là người ra quyết định.

Một chuyên gia dữ liệu được mong đợi sẽ có khả năng biến hoá đống số liệu nhàm chán thành những hình ảnh, biểu đồ cụ thể trong các báo cáo. Hãy thử tưởng tượng mà xem, bạn có thể “đọc” được toàn bộ số liệu để đưa ra kết quả nhưng lại không thể khiến cấp trên hiểu điều đó qua bản báo cáo của mình. Hãy nhớ rằng: bạn được sếp thuê để “dịch” các dữ liệu kia thành những thông điệp hoàn chỉnh cho anh ấy.

Những thiết bị Smartphone trở thành người bạn trung thành trong cuộc mỗi người và gần như không thể thiếu. Những ứng dụng, phần mềm di động tích hợp trên Android và IOS đang trở thành kênh được các doanh nghiệp chọn lựa để kinh doanh. Khi bạn đến với AlphaGroup bạn sẽ được đào tạo từ kỹ năng cho đến các kỹ năng mềm giúp bạn trở thành một chuyên gia lập trình di động.

I. Kỹ năng của một lập trình viên di động

1. Thiết kế giao diện người dùng di động
Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của phát triển ứng dụng di động là xây dựng giao diện người dùng (UI) chất lượng cao. Giao diện người dùng của ứng dụng chịu trách nhiệm tương tác giữa người dùng và phần mềm. Với rất nhiều ứng dụng có sẵn để tải xuống, hấp dẫn nhất là những ứng dụng dễ sử dụng, có thiết kế vượt trội và chạy mượt mà.

Các yếu tố chính của thiết kế UI:

– Các thành phần được đặt đúng chỗ mà người dùng dễ sử dụng nhất.

– Sử dụng màu sắc phù hợp.

– Tải nhanh và vận hành ứng dụng dễ dàng.

– Trợ giúp chung, mẹo cơ bản.

2. Phát triển ứng dụng đa nền tảng

Đối với một nhà phát triển, điều quan trọng là phải có kiến thức về nhiều nền tảng hoạt động trong ngành công nghệ hiện tại. Hiện tại có ba nền tảng di động chính: Android, iPhone và Windows Phone. Một nhà phát triển ứng dụng lành nghề không chỉ có kinh nghiệm và có thể viết mã trong một nền tảng, mà còn đủ linh hoạt để tạo ứng dụng trên mọi nền tảng cho mọi thiết bị. Điều này giúp cho con đường sự nghiệp của lập trình viên sẽ phát triển và tiến xa hơn.

3. Backend Computing

– Security.

– Database management.

– Hardware interaction.

– Implementation of memory allocation.

4. Kỹ năng lập trình ngôn ngữ mới
Một kỹ năng quan trọng khác cần có để phát triển ứng dụng di động là kiến thức lập trình sử dụng các ngôn ngữ lập trình mới.

– Kinh nghiệm sử dụng các ngôn ngữ lập trình thường được sử dụng như C # và Java

– Được đào tạo về các ngôn ngữ phát triển web như HTML 5 và CSS

– Làm quen với Giao diện lập trình ứng dụng (API) trên nền tảng di động như Apple iOS, Android và Windows Mobile

– Có khả năng thực hiện việc sử dụng các bộ di động đa nền tảng như Ăng-ten và AMP ( Kế toán – Quản lý – Khuyến mãi ).

II. Kỹ năng mềm một lập trình viên di độn

1. Kỹ năng phân tích:Các nhà phát triển di động phải hiểu nhu cầu của người dùng để tạo các ứng dụng họ muốn sử dụng. Khả năng phân tích cách mọi người sử dụng thiết bị di động của họ là rất quan trọng đối với một nhà phát triển di động thành công.

2. Giao tiếp:Các nhà phát triển di động cần có khả năng giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản. Nếu được thuê để tạo một ứng dụng di động, họ cần có thể hỏi đúng câu hỏi của khách hàng để hiểu được những gì khách hàng muốn và cần. Các nhà phát triển cũng cần biết cách đưa ra hướng dẫn cho các thành viên trong nhóm hoặc nhân viên, cũng như giải thích một ứng dụng cho các thành viên hoặc khách hàng của nhóm không có kỹ thuật. Điều này đòi hỏi khả năng giải thích các khái niệm kỹ thuật bằng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu.

3. Sáng tạo:Là một nhà phát triển di động, bạn phải viết mã sạch để tạo các ứng dụng thân thiện với người dùng. Các nhà phát triển suy nghĩ sáng tạo về cách người dùng kết hợp các thiết bị di động của họ vào cuộc sống của họ và sau đó xây dựng các ứng dụng giúp họ hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Công việc này không chỉ liên quan đến các kỹ năng công nghệ, mà còn là một tinh thần cởi mở.

4. Giải quyết vấn đề: Là một nhà phát triển di động, một phần lớn công việc của bạn sẽ là khắc phục sự cố với các ứng dụng trên nền tảng Android hoặc iOS. Bạn sẽ phải có khả năng nhận ra các vấn đề kỹ thuật khác nhau và hiểu cách giải quyết chúng.

5. Ngôn ngữ lập trình: Kiến thức về ngôn ngữ lập trình là cần thiết cho một nhà phát triển di động. Các nhà phát triển Apple iOS thường sử dụng Objective-C và các nhà phát triển Android thường sử dụng Java. Tuy nhiên, thật hữu ích khi biết nhiều ngôn ngữ lập trình. Điều này sẽ làm cho bạn nổi bật so với các ứng viên công việc khác.

 

Backend là phần phía sau hậu trường, nơi lưu trữ và truy xuất các dữ liệu, các logic nghiệp vụ phức tạp, các quy tắc cần phải tuân theo giúp cho website hoạt động hiệu quả hơn về sau này. Vậy phần Backend của một trang web bao gồm máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu.

Một lập trình viên Backend là người sẽ xây dựng và duy trì công nghệ hay gọi cách khác là người quyết định cách thức vận hàng của một website. Công việc của Backend developer khá phức tạp cũng như đòi hỏi lập trình viên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho các thành phần quan trọng của trang web.

Một lập trình viên Backend cần phải các kỹ năng như:
– Xây dựng ứng dụng làm việc phía sau giao diện người dùng.
– Phân tích, thiết kế các thành phần, mô hình ứng dụng.
– Phân tích, thiết kế cơ sở dữ liệu.
– Xây dựng giao diện lập trình ứng dụng ( .API).
– Tối ưu hiệu năng ứng dụng Back-end.

Ngoài ra AlphaSoftware còn đào tạo từ các kỹ năng cơ bản cho đến nâng cao giúp bạn trở thành một chuyên gia về Lập trình backend.

1. Kỹ năng cơ bản:
– Front-end cơ bản (HTML, CSS, Javascript,…)
– Nắm chắc ít nhất một ngôn ngữ server-side (PHP, Ruby, Python, Java, C#, .NET, NodeJS,…).
– Am hiểu, sử dụng thành thạo hệ quản trị CSDL MySQL, hoặc PostgreSQL, Oracle, NoSQL,…
– Kỹ năng tìm lỗi, sửa lỗi.

2. Kỹ năng nâng cao:
– Các kỹ thuật nâng cao: Cache, Logs, Background-Job, Cron job,…
– Clean code.
– Kỹ năng bảo mật cho ứng dụng.
– Kỹ năng tối ưu hiệu năng ứng dụng.
– Nắm chắc cách hoạt động, môi trường để chạy ứng dụng.
– Nắm chắc các mô hình và các thành phần trong ứng dụng.
– Triển khai ứng dụng ( Deploy ), cài đặt Web-server, Services,…

Các vụ tấn công mạng hiện nay đang là một trong những mối lo hàng đầu đối với các doanh nghiệp và tổ chức, có thể gây thiệt hại hàng triệu thậm chí là hàng tỷ đô la cho các doanh nghiệp. Các công ty đang không ngừng tìm cách tăng cường hệ thống bảo mật của họ và nó sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa khi tin tặc tìm được ra các cách khác nhau để vượt qua đươc các hệ thống này.

Với trọng trách vô cùng lớn tại các doanh nghiệp như vậy, các nhân viên bảo mật hệ thống của AlphaSoftware sẽ được đào tạo kỹ năng để đảm bảo các công việc khác nhau:

– Thực hiện tư vấn về các vấn đề bảo mật trong quá trình triển khai các ứng dụng, thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu hay các nền tảng vận hành công nghệ trong doanh nghiệp.

– Thường xuyên theo dõi về quá trình tự động cập nhật của các phiên bản nâng cấp hệ thống bảo mật thông tin và kịp thời khắc phục các lỗi xâm nhập hệ thống an ninh mạng, thông tin, dữ liệu.

– Thực hiện giám sát và quản trị hệ thống vận hành thông tin, dữ liệu, xử lý các vấn đề, sự cố phát sinh có liên quan đến an ninh mạng, an toàn thông tin của hệ thống.

– Nhân viên bảo mật hệ thống sẽ là người đề xuất, xây dựng nên các chính sách về an toàn thông tin cùng các quy trình, thủ tục cụ thể, hướng dẫn chi tiết về hệ thống bảo mật hay hệ thống liên quan khác trong doanh nghiệp.

– Luôn phải theo dõi và đánh giá về quá trình hoạt động của hệ thống bảo mật thông tin, đánh giá về các vấn đề rủi ro xảy ra, mức độ an toàn cho các dữ liệu, thông tin để đảm bảo không bị lộ ra bên ngoài, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp.

– Thường xuyên phải tìm hiểu, nghiên cứu về các sản phẩm, sự thay đổi các xu hướng bảo mật thông tin, an toàn, an ninh, phát triển các giải pháp mới để áp dụng phù hợp cho doanh nghiệp.

– Cập nhật liên tục các phiên bản ứng dụng, các chương trình để phòng chống virus cho hệ thống máy tính, đảm bảo tối đa về sự an toàn cho các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp.

– Triển khai các biện pháp để xử lý, khắc phục các sự cố xảy ra đối với hệ thống mạng, dữ liệu, thông tin.

– Đưa ra các ý tưởng, đề xuất các kế hoạch lên Ban lãnh đạo, tham mưu cho trưởng phòng về việc cải tiến quy trình hoạt động tại doanh nghiệp, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công việc.

– Trực tiếp quản trị về hệ thống mạng VPN, wifi, hệ thống video conference, camera,… tại doanh nghiệp, thực hiện triển khai hệ thống bảo mật mạng nội bộ như là LAN, mạng wifi, mạng WAN, máy chủ, máy trạm, các thiết bị tường lửa, dịch vụ mạng Internet,…

– Đảm nhiệm công việc xây dựng nên các giải pháp tối ưu để triển khai các ứng dụng như Email, Website, Active Directory, DMS,… cùng các hệ thống liên quan khác cho doanh nghiệp.

– Lập báo cáo công việc hàng ngày, các dự án phụ trách, kết quả cụ thể cùng các đề xuất mới gửi lên Ban lãnh đạo xem xét và nắm bắt tình hình.

Được ủng hộ của hàng trăm khách hàng và đã tư vấn giải pháp cho 5+ đối tác và phát triển phần mềm. Cùng với đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao, đông đảo chuyên gia hệ thống, kỹ sư và cộng sự liên kết. AlphaSoftware tự tin giúp cung cấp “Dữ liệu trên mỗi phần mền phải thông minh hơn, linh hoạt để các doanh nghiệp có thể khai thác trong kinh doanh và quản trị”.

Quy trình lập trình phần mềm theo yêu cầu Doanh Nghiệp:

1. Tìm hiểu khách hàng và ký kết hợp đồng, nhận đặt cọc hợp đồng
– Trao đổi những vấn đề liên quan qua điện thoại,email… hoặc gặp mặt trao đổi trực tiếp những vấn đề liên quan.
– Giới thiệu, đề ra những giải pháp tối ưu cho khách hàng.
– Thoả thuận và tiến hành ký kết hợp đồng.
– Nhận đặt cọc trước 50% tổng chi phí của dự án để bắt đầu tiến hành thực hiện dự án.

2. Thu thập thông tin dự án
– Nhận thông tin nội dung do khách hàng cung cấp.
– Thu thập thông tin thêm từ các nguồn khác.
– Tổng hợp và xử lý thông tin trước khi tiến hành thực hiện dự án.

3. Phân tích thiết kế hệ thống, bao gồm:
– Phân tích nội dung, yêu cầu nghiệp vụ của từng doanh nghiệp.
– Phân tích các tính năng của chương trình.
– Phân tích cơ sở dữ liệu.

4. Phác thảo thiết kế.
– Tiến hành làm mẫu giao diện như phân tích ban đầu.
– Chỉnh sửa màu sắc cho phù hợp giao diện.

5. Khách hàng duyệt bản thử nghiệm.
– Khách hàng kiểm tra bản thử nghiệm lần một.
– Chạy thử những giao diện.
– Nêu vấn đề chưa được giải quyết, nêu ý tưởng mới cho chúng tôi.

6. Chỉnh sửa bản thử nghiệm (nếu có)
– Tiến hành chỉnh sửa những vấn đề khách hàng chưa vừa ý về bản thử nghiệm.
– Thêm vào những ý tưởng mới của khách hàng.

7. Khách hàng duyệt bản thử nghiệm lần 2 và chỉnh sửa lần 2 (duy trì các bước này đến khi nào khách hàng hài lòng với bản thử nghiệm)
– Khách hàng duyệt lần 2, kiểm tra những gì đã nêu ở lần trước.
– Nêu vấn đề trong lần chỉnh sửa thứ 2.

8. Tiến hành lập trình các tính năng động, thiết lập cơ sở dữ liệu.
– Chỉnh sửa hoàn thiện bản chạy thử nghiệm.
– Lập trình phần động.
– Xây dựng cơ sở dữ liệu.

9. Lắp ráp tổng hợp và tiến hành chạy bản thử nghiệm lần một.
– Tiến hành lắp ráp cơ sở dữ liệu vào chương trình bản thử nghiệm.
– Hoàn thiện giao diện.

10. Khách hàng duyệt tổng hợp lần cuối, chỉnh sửa lần cuối
– Khách hàng kiểm tra hoàn thiện lần cuối.
– Chỉnh sửa nhỏ lần cuối.

11. Cập nhật thông tin mẫu
– Cập nhật nội dung mẫu của khách hàng.
– Điều chỉnh các tính năng cho phù hợp thực tế.

12. Hoàn thành chương trình
– Hoàn thiện nội dung và giao diện chương trình.
– Bắt đầu chạy trên hệ thống.

13. Bàn giao hệ thống và đào tạo kỹ thuật cho khách hàng
– Bàn giao bản quyền và chương trình khách hàng.
– Đào tạo kỹ thuật, giúp đỡ trong vấn đề quản trị.

14. Kết thúc hợp đồng.
– Kết thúc hợp đồng, nhận thanh toán hết số tiền còn lại, xuất hoá đơn.

15. Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng.
– Liên hệ với khách hàng, kịp thời hỗ trợ những vướng mắc trong quá trình sử dụng hệ thống.