Chia sẻ của Shark Hưng – Hãy biết cách quản lý tài chính.

Hãy sử dụng tiền bạc một cách tiết kiệm vì tiền không phải tự nhiên mà có.

Học cách quản lý tài chính

Đó cũng là chia sẻ trong một buổi phỏng vấn của Shark Hưng.

Theo Shark Hưng nếu người trẻ tiếp xúc sớm với tài chính, tiền bạc thì càng có độ nhạy cảm với vấn đề tài chính, kể cả tài chính cá nhân và doanh nghiệp sau này muốn start up

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học. Vậy Shark đã dạy những bài học gì về tiền bạc?

Shark Phạm Thanh Hưng

1/ Học cách mặc cả

Mặc cả là một nghệ thuật, người biết mặc cả thường có thể tiết kiệm được nhiều tiền. Muốn biết mặc cả thì có rất nhiều kinh nghiệm để học tập.

+ So sánh hàng hoá ở cả ba nơi: Nói chung, trước tiên bạn phải có sự tìm hiểu nhất định về giá bán của loại hàng hoá này, sau đó bạn phải tìm hiểu về chất lượng, tính năng và sự ứng dụng của hàng hoá đó, chỉ có tính toán kĩ thì mới có thể bất thình lình tấn công vào chỗ không phòng bị, như vậy thì mới không bị mắc lỗi.

+ Không chút nể nang: Nếu bạn rất hài lòng với hàng hoá của một cửa hàng nào đấy thì cũng không nên biểu lộ ra, nhất định phải thẳng tay chỉ ra lỗi của hàng hoá, đến khi chủ hàng mất lòng tin, cảm thấy hàng hoá này không đáng nhiều tiền vậy thì bạn mới trả thấp hơn giá bạn định mua, như vậy mới có chỗ mặc cả.

+ Quan sát môi trường mua hàng: Môi trường bán hàng của một cửa hàng gồm có đất đai, địa thế, trang trí, diện tích, phẩm chất nhân viên,… địa thế càng tốt, diện tích càng tốt thì tiền thuê càng cao; trang trí càng tốt thì giá thành càng cao; nhân viên càng nhiều, tiền lương phải chi trả càng nhiều.

+ Đừng có luyến tiếc: Trong quá trình mặc cả, thái độ của bạn rất quan trọng, người bán hàng thường đều biết quan sát lời ăn tiếng nói và sắc mặt của bạn, nếu bạn lộ rõ sắc mặt tán thưởng hoặc biểu hiện rất thích thú như nắn nắn. 

2/ Giảm giá (chiết khấu) hàng hóa, phân biệt kỹ thật giả

Nguyên nhân giảm giá có rất nhiều, nhưng chưa hẳn đều là hàng rẻ thực sự, hoặc là đúng như câu nói “của rẻ là của ôi”. Để tiến hành giảm giá hàng hoá, mua được hàng hoá vừa ý mình, thực sự cũng là một môn khoa học.

3/ Mua gộp hàng hoá, để hưởng giá bán buôn

Hiện nay có nhiều chợ có thể bán buôn, một gia đình mua hàng loạt, có thể mấy tháng dùng không hết, thậm chí còn để quá hạn sử dụng. Cho nên, có rất nhiều địa phương hiện nay có các tập thể mua buôn.

4/ Chú ý chi tiêu nhỏ gộp lại thành chi lớn

Mọi người đều rất hay chú ý đến những khoản chi lớn, nhưng lại không để ý đến những khoản chi nhỏ, kết quả là làm cho của cải vô tình trôi mất, cộng thêm giá trị của thời gian, đó chính là họ đã lãng phí một khoản tiền không nhỏ.

5/ Xem hàng hoá ở ba cửa hàng rồi hãy quyết định mua.

Việc xem hàng hóa và khảo sát ở một vài địa điểm rồi mới quyết định mua sẽ cho bạn cái nhìn chính xác hơn về độ cần thiết và tính ứng dụng , cũng như giá thành của sản phẩm đó.

6/ Tự mình bắt tay vào làm một số việc có thể làm được

Hãy tự mình làm việc thay vì bỏ tiền ra thuê nhân công 

Việc tự mình tự làm nhiều việc thay vì bỏ tiền ra thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền, mà nhiều khi là những khoản tiền khá lớn.

Hãy liên hệ  Alphagroup chúng tôi để được tư vấn, triển khai các phần mềm công nghệ số, phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả, tối ưu nhất qua:

Công ty đầu tư công nghệ và chuyển đổi số AlphaGroup (Alphasoftware)

Địa chỉ: Tầng trệt Tòa Nhà Thanh niên 41 Cách Mạng tháng 8, P. Thới Bình, Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Phone: 0835799997 (Hotline)

Email: info@alphasoftware.vn

Website: https://alphasoftware.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/alphagroup.ct

 Nguồn:  https://www.hronline.vn/chia-se-cua-shark-hung-%E2%80%93-hay-biet-cach-quan-ly-tai-chinh

BÌNH LUẬN:

TIN TỨC LIÊN QUAN: